8 điều hãy nghĩ đến khi bị gặp bế tắc trong cuộc sống

Khi bạn gặp bế tắc trong cuộc sống, hay nhớ lấy 8 điều này. Chúng sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần, mạnh mẽ đương đầu với sóng gió trong cuộc đời.

bế tắc trong cuộc sống

1. Ai muốn trưởng thành mà không vượt qua đau khổ

Không có cuộc đời nào toàn màu hồng. Người giàu cũng có nỗi khổ riêng. Họ tranh giành tài sản, họ thiếu thốn tình cảm, họ bị đồng tiền tri phối… Ai cũng vậy, dù giàu hay nghèo trong cuộc sống đều gặp phải bế tắc. Nhưng nên nhớ, cuộc sống đóng 1 cánh của của bạn, tất sẽ mở ra cho bạn cánh cửa khác. Bế tắc, khó khăn không phải đường cùng.

Trong cuộc sống ai lớn lên mà chưa trải qua nỗi đau. Nhưng có nổi đau làm bạn tổn thương nhưng cũng có nỗi đau sẽ làm bạn thay đổi. Thay vì đau khổ bạn hãy học cách chấp nhận, điều này sẽ khiến bạn trưởng thành hơn. Ngã ở đâu đứng lên ở đó.

2. Tất cả mọi thứ chỉ là tạm thời, bế tắc trong cuộc sống cũng vậy

Không có cái gì là mãi mãi, cuộc vui nào cũng sẽ tàn. Sau màn đêm sẽ là ánh sáng của bình minh. Mỗi cơ hội sẽ cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Phật dạy, sống trên đời chỉ là cõi tạm.

Cuộc sống là tạm bợ

Tất cả chỉ là tạm thời

Vậy bế tắc có khác gì đâu. Bế tắc là tạm thời. Bạn chỉ cần nắm lấy và tận dụng cơ hội đó, đừng lãng phí thời gian trong những phiền muộn của cuộc sống. Khi bạn bế tắc hãy nghĩ đến bình minh của buổi sáng, là cơ hội cho cuộc sống mới đầy hi vọng

3. Lo lắng và phàn nàn cũng không thay đổi được gì

Lo lắng, phàn nàn đâu giúp giải quyết bế tắc cho bạn đâu. Kết cục, nó chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp mà thôi. Những người hay phàn nàn là những người làm việc ít nhất. Dù bạn có dành thời gian lo lắng hay phàn nàn thì cũng chỉ thế thôi. Hãy thay đổi thói quen này ngay và bắt tay vào hành động để thay đổi mọi việc.

4. Vết sẹo là biểu tượng của sức mạnh

Vết sẹo ở lại dù nỗi đau bạn đã trải qua. Nhưng nó cũng là biểu tượng cho vết thương đã lành. Điều đó có nghĩa bạn đã chinh phục được nổi đau, có được một bài học và luôn tiến về phía trước. Vì vậy vết sẹo được hiểu như sức mạnh chiến thắng nổi đau chứ không phải là dấu vết của nổi đau.

Người có nhiều vết sẹo cuộc đời không hẳn là người bất hạnh. Đó hẳn là người đã hiểu rõ nhân tình thế thái, đã bình tâm trước sóng gió. Hơn ai hết họ trưởng thành toàn diện.

5. Cuộc đời là hành trình tranh đấu

Theo đuổi ước mơ chúng ta cần kiên nhẫn tuy nhiên kiên nhẫn không phải là chờ đợi. Cuộc đời là hành trình tranh đấu, luôn phải bước tiếp, vượt qua thử thách. Có thể bạn sẽ mất đi sự bình yên, thoải mái trong thời gian dài. Cũng có thể bạn bị mọi người chế giễu, mất đi vài mối quan hệ, những gì thân thuộc. Bạn phải học cách chấp nhận.

Sau tất cả bạn sẽ nhận ra con đường mà bạn theo đuổi được xây dựng trên cơ sở những cuộc đấu tranh với những điều nhỏ nhặt nhất. Đấu tranh với cám dỗ, đấu tranh với cái xấu, đấu tranh với thử thách, với bế tắc trong cuộc sống. Và đấu tranh với chính bản ngã dục vọng của mình

6. Đừng để tâm đến sự tiêu cực của người khác

Đừng để sự tiêu cực của người khác nhấn chìm bạn. Đừng bao giờ bị ảnh hưởng bởi người khác, những điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Khi xung quanh bạn tràn ngập sự tiêu cực, thì bạn phải tỏ ra tích cực. Luôn mỉm cười và luôn là chính mình dù họ có đối sử tồi tệ với bạn. Sự cay nghiệt của người khác có thể thay đổi bản chất của bạn. Vì vậy, trước khi suy nghĩ về những gì có thể xảy ra với người khác thì hãy làm những điều mà mình cảm thấy hạnh phúc.

Cuộc đời càng nhiều điều tiêu cực bạn càng phải tích cực. Cuộc sống bế tắc đến đâu, chỉ cần bạn tích cực, luôn tràn đầy nhiệt huyết thì không có gì không thể vượt qua.

7. Chuyện gì cần đến sẽ đến

Chuyện cần đến sẽ đến, chuyện cần qua tất sẽ qua. Bạn phải chấp nhận và đối mặt không trốn tránh. Không phải lúc nào cũng như mong muốn, vì vậy hãy tận hưởng cuộc sống theo cách của bạn. Vì vậy dù bế tắc điều gì vẫn phải lạc quan sống.

8. Tiếp tục bước đi là điều tốt nhất cho mọi chuyện

Tiếp tục bước đi chính là kim chỉ nam cho bạn. Khi bạn quyết định bước đi thì mọi khó khăn, mọi tiêu cực, mọi phàn nàn, oán trách tự nhiên sẽ lùi laị đằng sau. Hãy tiếp nhận khó khăn và đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ từ ai đó. Hãy tìm động lực để mỉm cười mỗi ngày. Chấp nhận khi bạn sai và hãy rút khinh nghiệm từ nó.

Cuối cùng hãy cảm ơn bế tắc trong cuộc sống. Nhờ nó mà bạn trưởng thành như ngày hôm nay, mạnh mẽ và kiên cường.