Ấm lòng những sao Việt đầu tiên ủng hộ tiền chống dịch Covid -19 và bà con miền Tây

Bằng những hành động thiết thực, những sao Việt này đã ủng hộ chi phí lắp đặt phòng áp lực âm và đồ bảo hộ cùng chính phủ chung tay chống đại dịch Covid -19. Không quên miền Tây đang khó khăn hạn mặn kỷ lục, cặp vợ chồng sao Việt đã quyên góp gần 3 tỷ đồng lắp máy lọc nước cho bà con ĐBSCL. 

Hà Anh Tuấn tài trợ gần 2 tỉ đồng chống COVID-19

Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng họ Covid 19

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ 3 phòng áp lực âm phòng chống covid

Hà Anh Tuấn trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp từ thiện giúp ngành y chống COVID-19. Nam ca sĩ cùng 2 người bạn – đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng – tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho các địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Chuyên gia lắp đặt máy áp lực âm

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) cùng đội ngũ bác sĩ tại phòng cách ly Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – Hà Nội

Mỗi phòng cách ly nói trên trị giá 650 triệu đồng, nên tổng 3 phòng trị giá 1,95 tỉ đồng. Hà Anh Tuấn được cố vấn bởi bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của Deconta, tập đoàn y tế về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm của Đức.

“Đây là việc tôi phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp chút nỗ lực trong công cuộc chống dịch của đất nước” – ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Chi Pu chi 1 tỷ đồng lắp đặt phòng áp lực âm ở Hà Nôi cùng 5000 bộ đồ bảo hộ

Ca sĩ Chi Pu cũng ủng hộ 1 tỷ đồng để lắp máy áp lực âm và 5000 bộ đồ bảo hộ

Phía Chi Pu cho biết nữ ca sĩ đã ủng hộ 1 tỉ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

Toàn bộ số tiền đều do Chi Pu đóng góp. Phía nữ ca sĩ đã liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để được tư vấn chuyên môn và kịp thời lắp đặt phòng cách ly để đưa vào sử dụng.

Về trang phục bảo hộ, Chi Pu sẽ trực tiếp đi tặng và bàn giao cho đại diện của nhiều bệnh viện. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế Hà Nội và được tạo điều kiện kết nối với nhiều bệnh viện trong thành phố.

“Tôi liên tục theo dõi diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và thấy các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Tôi nghĩ đã đến lúc bản thân mình nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch” – Chi Pu bày tỏ.

Ca sĩ “Min” hành động ý nghĩa với 10,000 khẩu trang Y tế và 500 chai nước rửa tay

Ca sĩ Min – người thể hiện ca khúc Ghen-Cô-Vy cũng ủng hộ bằng hiện vật

Cũng chiều 13-3, phòng công tác xã hội thuộc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội) cho hay ca sĩ Min đã đóng góp cho bệnh viện 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay. Món quà được chị Nguyễn Thanh Huyền, đại diện của Min, đến trao tặng cho bệnh viện.

Min cũng là ca sĩ thể hiện ca khúc Ghen cô Vy cùng Erik. Ca khúc cổ động phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế Việt Nam đang gây sốt khắp thế giới.

“Gửi tới những bạn bè xung quanh tôi – Min viết khi chia sẻ thông tin này – Được biết các bệnh viện hiện tại cũng không đủ nhân lực và hàng cũng khan hiếm nên sẽ tốt hơn nếu chúng ta quyên góp vật phẩm. Mỗi người đóng góp ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Tôi sẽ tiếp tục những gì mình có thể làm để cùng chung tay với mọi người. Việt Nam cố lên!”.

Vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên đứng ra quyên góp 2,6 tỷ đồng ủng hộ bà con miền Tây hạn mặn kỷ lục

Vợ chồng Công Vinh -Thuỷ Tiên đứng ra kêu gọi tiền ủng hộ bà con Miền Tây

Vợ chồng nổi tiếng Công Vinh – Thuỷ Tiên đã đứng ra kêu gọi bạn bè, cộng đồng mạng quyên góp tiền ủng hộ cho bà con miền Tây đang phải chống chọi với hạn hán, xâm mặn kỷ lục. Ca sĩ Thủy Tiên cho biết: “Thật may mắn vì lời kêu gọi nhận được sự ủng hộ của mọi người, trong vòng 3 giờ là đã được 1 tỉ, chưa đầy 12 giờ thì con số này lên hơn 2,6 tỉ. Bản thân vợ chồng Thuỷ Tiên cũng ủng hộ 50,000,000 cho hoạt động này.

Vì mỗi xã có cả nghìn hộ dân, có những cồn cát lại tách riêng với bên ngoài nên rất khó khăn. Chỉ một điểm như vậy thôi chi phí lắp đặt cũng lên tới cả tỉ rồi. Số tiền quyên góp được càng lớn, chúng ta sẽ giúp được nhiều điểm hơn.

Chúng tôi sẽ lắp đặt máy lọc nước tại nhiều điểm, máy này sẽ lọc nước mặn thành nước ngọt cho người dân có thể sử dụng để sinh hoạt. Nếu còn dư tiền, tôi cũng mong muốn hỗ trợ được những người dân bị mất mùa bởi thiệt hại họ phải chịu rất nặng nề.

Các hệ thống lọc nước được lắp đặt tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt xâm mặn

Khi tôi làm công việc này, tôi chỉ nghĩ những nơi cần giúp mình phải giúp chứ không tính toán gì nhiều. Tuy nhiên chúng tôi cũng hết sức cẩn thận trong việc khảo sát và thi công, chứ nếu làm rồi bỏ đó, không sử dụng được thì tiền của mọi người quyên góp cho mình lại không giúp ích gì cho người dân được”.

Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều nghệ sỹ Việt đã ủng hộ tiền mặt vào quỹ của Thuỷ Tiên. Trong đó vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng cũng ủng hộ 50,000,000đ.

MC Đại Nghĩa mua bồn chứa chở nước ngọt cho bà con Bến Tre

MC Đại Nghĩa là nghệ sĩ tích cực nhất trong việc giúp đỡ bà con miền Tây nhiều ngày qua. Trên trang cá nhân, Đại Nghĩa cho biết anh mua bồn chứa, thuê xe chở nước ngọt về cho người dân ở Bến Tre. “Tôi sẽ tặng một số nơi các bồn chứa nước 2.000 lít để đựng nước cho bà con đến lấy. Mỗi ngày sẽ có một chuyến xe từ một nhà máy mang nước đến bơm vào bồn đó rồi bà con đến đựng vô những bình nhỏ đem về xài. Một chuyến như vậy chi phí khoảng 600.000 đồng, chở một lần là 6 cái bồn lớn”, Đại Nghĩa kể. Ngoài ra, nam MC tài trợ chi phí để nhà chùa đi phát nước miễn phí cho người dân. Bốn xe, mỗi xe đi một ngày ba chuyến, chở nước cho 4 xã Kiểng Phước, Gia Thuận, Tân Đông, Tân Phước nhằm phục vụ 1.000 hộ dân.

Là một ca sĩ từng có nhiều năm lưu diễn ở miền Tây và nhận được sự yêu mến của khán giả nơi đây, Phi Nhung cho biết cảm thấy đau lòng trước khó khăn mà người dân miền Tây phải đối diện. Nữ ca sĩ chia sẻ đã mua nước ngọt giúp bà con.

Hi vọng sẽ còn nhiều sao Việt chung tay cùng cả nước dập dịch Covid -19 và hỗ trợ bà con miền Tây vượt qua đợt hạn hán, xâm mặn kỷ lục.