Kjnh hoàng mưa đá phủ trắng nhà cửa ở Lai Châu

Trận mưa đá bất chợt kéo dài khoảng gần 1 giờ đồng hồ đã phủ lớp nước đá trắng xóa 2 xã Dào San và Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, trong khi đó, xã Tung Qua Lìn chịu ảnh hưởng ít hơn.

Ngày 3/3, trao đổi với PV, ông Trần Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra một trận mưa đá với lưu lượng lớn.

Theo ông Quế, trận mưa đá nói trên xảy ra vào khoảng hơn 8h sáng nay và kết thúc vào khoảng 9h sáng cùng ngày. Dù chỉ kéo dài khoảng gần 1 giờ đồng hồ, tuy nhiên những viên nước đá đã phủ trắng xóa địa bàn 2 xã Dào San và Mù Sang, trong khi xã Tung Qua Lìn chịu ảnh hưởng ít hơn.

Mưa đá giăng trắng đường xá, nhà cửa, cây cối tại xã Dào San

“Hiện vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về thiệt hại do trận mưa đá gây ra. Tuy nhiên qua thống kê sơ bộ, chúng tôi xác định cơn mưa đá này chỉ gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, rất may không có thiệt hại về người.

Hoa màu thiệt hại nặng nề sau cơn mưa đá

UBND huyện Phong Thổ đang đẩy nhanh công tác thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ, khắc phục hậu quả cho người dân”, ông Quế cho hay.

Qua những hình ảnh được chụp lại khi cơn mưa đá xảy ra, có thể thấy nhà cửa, đường xá đã bị phủ trắng xóa một lớp đá dày, gây khó khăn cho người dân khi di chuyển và sinh hoạt.

Những hình ảnh ghi lại tại xã Dào San khi bất ngờ hứng chịu trận mưa đá:

Người dân đi lại khó khăn vì đường đầy đá, trơn trượt