Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới

Khoảng đầu tuần tới, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh, trời chuyển rét kèm mưa vài nơi.

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương vừa có thông báo về tình hình thời tiết trên cả nước trong 10 ngày tới. Theo đó, có khả năng đầu tuần tới (khoảng mùng 3-4/3) sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, trời trở rét.

Tuy nhiên, do thời kỳ chính đông đã qua nên cường độ các đợt không khí lạnh đều giảm. Không khí lạnh chỉ gây rét một vài ngày, ít có khả năng xuất hiện rét đậm trong thời kỳ này.

Từ nay đến lúc đợt không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

thoi tiet ca nuoc 10 ngay toi: mien bac lai chuan bi don dot ret moi - 1

Đầu tuần tới miền Bắc đón không khí lạnh (Ảnh minh họa)

Cụ thể, các tỉnh phía tây Bắc Bộ từ đêm 26/02 đến ngày 03/03, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Sang ngày mùng 4 và 5/3, có mưa và mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét. Ngày 6 và 7/3, có mưa vài nơi trời rét.

Miền bắc mưa rét trong những ngày tới

Các tỉnh phía đông Bắc Bộ từ đêm 26/02 đến 2/03, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Sang ngày 3/3 đến ngày 7/3, trời có mưa vài nơi, trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 26/02 đến ngày 03/03 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Ngày 04 và 7/03, trời có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau vùng mưa dịch dần xuống phía Nam. phía bắc trời rét.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 26/02 đến ngày 04/03, đêm có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng. Ngày 05 và 06/03, phía Bắc có mưa và mưa rào rải rác; phía Nam đêm có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng. Ngày 07/03, đêm có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng

Tây Nguyên từ đêm 26/02 đến ngày 07/03, phổ biến đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng.

Nam Bộ từ đêm 26/02 đến ngày 07/03, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Hà Nội từ đêm 26/02 đến ngày 02/03 có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Ngày 3/3 đến ngày mùng 7/03 trời có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời rét.