Thay đổi “rạn da” cho chị em bỗng nhiên tăng cân

Chị em nào bị rạn da do tăng cân nhanh, sau bầu bí, học ngay 3 bí kíp siêu đỉnh giúp phục hồi tổn thương da ngay sau đây

Chườm muối với gừng nóng

Chườm muối gừng nóng giúp làm tiêu mỡ, kích thích lưu thông máu đến nuôi dưỡng và đẩy nhanh tốc độ phục hồi của da ở những vị trí có vết rạn. Riêng đối với chị em phụ nữ sau sinh, thường xuyên áp dụng phương pháp này còn giúp giảm đau nhức và giúp cho vòng hai thon gọn trở lại. Các chị em lưu ý không nên áp dụng biện pháp này lên những vùng da quá mỏng bởi dễ gây bỏng da.

Nha đam

Thành phần chủ yếu của nha đam là nước, axít gama linolenic, vitamin B,A,C,E và một số loại collagen thực vật. Những dưỡng chất này có tác dụng cải thiện độ đàn hồi của da, xóa mờ vết rạn, đồng thời giúp da trắng mịn đều màu hơn. Loại bỏ phần vỏ của lá nha đam và thoa phần thịt đã được xay nhuyễn lên chỗ da bị rạn 3 lần/tuần để các vết rạn được làm mờ trong thời gian ngắn nhất.

Dùng dầu chống rạn da

Các loại dầu chống rạn da sử dụng vitamin, dầu oliu, dầu bơ và các loại collagen rất tốt để phục hồi làn da bị rạn. 1 trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay là Bio oils, được rất nhiều bà mẹ nổi tiếng sử dụng. Khả năng thẩm thấu của các loại dầu chống rạn rất tốt, giúp dưỡng chất thấm nhanh, phục hồi khả năng đàn hồi cho da, và làm mờ các vết rạn hiệu quả

Chị em nào lỡ tăng cân nhanh hoặc đang có bầu, nhớ áp dụng ngay các cách trên để chống rạn da và phục hồi da sau rạn càng sớm càng tốt nhé.