Top 12 điều tốt nhất làm được cho bản thân tại nhà trong đại dịch hoàn toàn miễn phí

Bạn băn khoăn sẽ làm gì trong thời gian đại dịch Covid 19 có thể kéo dài? Có 2 điều quan trọng nhất trong thời gian này cho cả gia đình nếu phải ở nhà thường xuyên. Sau đây là top 10 điều tốt nhất có thể học và làm tại nhà trong thời gian dịch bệnh kéo dài, bạn hãy tranh thủ thời gian này giúp bản thân mình trở nên tốt hơn, con cái học hành tốt hơn và kiếm thêm thu nhập tại nhà.

Làm việc tại nhà

1. Học phát âm tiếng anh miễn phí từ ứng dụng Elsa speaking

Bước 1: Tải ứng dụng Elsa Speak miễn phí trên App Store hoặc Google Play

Bước 2: Gửi email về địa chỉ care@elsanow.io với tiêu đề “Học tại nhà mùa Corona” để được nhận mã kích hoạt gói học Elsa Pro

Website: https://elsaspeak.vn/

Ứng dụng học tiếng anh Elsa

2. Tải mọi tài liệu của thư viện NXB Đại học Cambridge.

Nhà xuất bản ĐH Cambridge (ĐH Cambridge) đã chính thức mở kho giáo trình trực tuyến miễn phí đến cuối tháng 5/2020. Đây là cơ hội hiếm có cho những ai muốn tham khảo các nguồn học liệu uy tín và hữu ích. Đây là một động thái hỗ trợ người dân, học giả toàn thế giới giúp nâng cao kiến thức trong thời gian dịch bệnh Covid 19 hoành hành.

Làm thế nào? Rất đơn giản, bạn hãy truy cập https://www.cambridge.org/core#

Sau đó hãy tìm kiếm bất cứ tài liệu nào bạn muốn theo từ khóa tài liệu mà bạn muốn tìm kiếm, ví dụ: “business plan” để tìm sách về lập kế hoạch kinh doanh.

nhà xuất bản đại học cambridge

3. Làm bài thi thử trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

Học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ học thực sự cần được luyện thi thử và rèn luyện kiến thức học tập. Edufox là trang web cho phép học sinh luyện thi thử hoàn toàn miễn phí trong thời gian dịch bệnh Covid hoành hành.

Truy cập website: edufox.vn sau đó lựa chọn khóa thi mong muốn.

học online tại nhà

4. 1 triệu khóa học miễn phí cho sinh viên

Chung tay hỗ trợ sinh viên trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh Covid 19, Edemy hỗ trợ 1 triệu tài khoản học online miễn phí.

Hãy truy cập: https://edemy.vn/ và làm theo hướng dẫn

5. Học kiếm tiền online ngay tại nhà

Unica là một start up mới được các nhà khởi nghiệp tại Việt Nam hỗ trợ người dùng có thể học cách kiếm tiền online ngay tại nhà. Đây là nhu cầu chính đáng và rất thiết thực vì thời gian nghỉ dịch bệnh tại nhà bạn có thể kiếm được tiền, thậm chí nếu kỹ năng tốt và chăm chỉ, bạn còn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Truy cập: https://unica.vn/unica-affiliate và đăng ký ngay 1 khóa học miễn phí để biết thêm các cách kiếm tiền online tại nhà.

kiếm tiền online với unica

6. Xem những bộ phim bom tấn giải trí cho cả gia đình, với giá 1 Tô phở/tháng

Hãy truy cập vào đây: http://tintucanlanh.info/chia-se-kinh-nghiem-xem-phim-tren-netflix-voi-gia-1-to-pho-moi-thang-392/

Bạn hãy làm theo hướng dẫn để đăng ký 1 tài khoản xem hầu hết các phim bom tấn chiếu rạp với chất lượng siêu cao mà giá chỉ 1 tô phở (~30k/tháng).

Logo Netflix

7. Học mọi lúc mọi nơi, hoàn toàn miễn phí với kho sách nói vô tận

Radiotoday là dự án cung cấp sách nói miễn phí cho toàn bộ người Việt. Dù bạn đang làm gì, ở đâu, trên xe hơi hay ngồi yên, đều có thể nghe truyện, đọc sách qua các tài liệu trên trang này, rất đa dạng để bạn lựa chọn.

Hãy truy cập: https://radiotoday.net/

8. Tải ngay app đọc truyện cổ tích vừa được nhà xuất bản miễn phí cho iOS

Ứng dụng Fisherman and the Goldfish vừa được miễn phí cho các bậc phụ huynh sử dụng iOS (sản phẩm của Apple) để đọc truyện cổ tích cho em bé nghe, vừa đọc truyện, vừa tương tác với câu truyện sinh động.

Tải ứng dụng tại đây: https://apps.apple.com/app/id421992285?ign-mpt=uo%3D4

9. Giúp tâm an dịu nhờ kênh Phật pháp với nhiều nội dung đa dạng

Nếu bạn là người cần tìm sự bình an trong tâm hồn, không có dịp nào phù hợp hơn thời gian ngắt quãng trong đợt dịch bệnh này.

Đây là kênh youtube được nhiều người xem với những bài giảng ngắn gọn, xúc tích. https://www.youtube.com/channel/UCTk-2s1z2OwjkHwTVfdnLtA

phật pháp

10. Theo dõi và cập nhật thêm các kiến thức chăm sóc sức khỏe thường thức qua video miễn phí

Nếu bạn muốn bổ sung thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe trong thời gian này, hãy cập nhật kiến thức sức khỏe qua trang thông tin y học thường thức dành cho cộng đồng người Việt.

Truy cập link sau: https://www.youtube.com/channel/UCz0ErOk3fY7QsId4Zz1g3UA

11. Tải mọi tài liệu khoa học với giá 0 đồng

Dự án gây nhiều tranh cãi nhất trong vài năm trở lại đây của một cô gái Canada đã mở ra một chân trời tri thức miễn phí cho cộng đồng. Thay vì bỏ ra vài trăm tới vài nghìn đô cho 1 bài nghiên cứu, các sinh viên, các nghiên cứu sinh, nhà khoa học có thể có được những tài liệu nghiên cứu vô cùng quý giá, chỉ cần truy cập https://sci-hub.tw/ để tìm đúng tên tài liệu mình cần theo đường link từ bất kỳ nguồn nào.

12. Tải mọi cuốn sách kinh điển từ các học giả dịch thuật số 1 thế giới

Dự án Gutenberg mang lại cơ hội tiếp cận hàng ngàn cuốn sách kinh điển, là tinh hoa tri thức mọi thời đại cho tất cả mọi người, bao gồm tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ, định dạng sách, cả định dạng cho những tín đồ ghiền Kindle…

Truy cập và tìm sách: http://www.gutenberg.org/

Chúc tất cả mọi người sẽ cùng nhau mạnh mẽ, chung tay vượt qua dịch bệnh an toàn.